เปลี่ยนการแสดงผล

แสดงรายละเอียด ข่าวกรมการค้าต่างประเทศ

พาณิชย์จับมือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมสู่ Modern Trade เจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคยุค 4.0 | 539 

พาณิชย์จับมือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมสู่ Modern Trade

 เจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคยุค 4.0

กรมการค้าต่างประเทศ จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรม ร่วมกับร้านค้า Gourmet Market และ Home Fresh Mart 3 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน เดอะมอลล์บางกะปิ และเดอะมอลล์งามวงศ์วาน สานนโยบายรัฐบาลในการนำผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเกษตรสู่ช่องทาง Modern Trade อย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าสร้างภาพลักษณ์สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยขึ้นแท่นสินค้ายุคใหม่ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มีความทันสมัยและมีไลฟ์สไตล์

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมการค้าต่างประเทศ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือ APi ร่วมกับบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรม ณ ร้านค้า Gourmet Market และ Home Fresh Mart ใน 3 สาขา ได้แก่  สาขาสยามพารากอน บางกะปิ และงามวงศ์วาน ระหว่างวันที่ 13 – 26 กันยายน 2561 ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ในเครือ APi ที่นำไปวางจำหน่ายมีทั้งผลิตภัณฑ์อาหาร ได้แก่ ข้าวพร้อมทานแคลอรี่ต่ำ ซุปซีเรียลจากข้าว ผลไม้อบแห้ง ผลไม้อบกรอบ และน้ำนมข้าวยาคูหอมมะลิออร์แกนิค และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้แก่ สเปรย์กันยุงออร์แกนิค ผงแป้งข้าวล้างหน้า ยาสีฟันจากสมุนไพร คุชชั่นจากแป้งข้าว และสบู่จากข้าว เป็นต้น โดยภายหลังการจัดกิจกรรม บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จะพิจารณาคัดเลือกสินค้าที่เหมาะสมวางจำหน่ายเป็นการถาวรต่อไป

การจัดงานในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ APi Channel มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมสามารถนำสินค้าไปทดลองวางขายในทุกช่องทางการจำหน่ายและเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตรนวัตกรรม ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้แก่ผู้บริโภคตามนโยบายของรัฐบาล คาดว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะทำให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคชาวไทยและชาวต่างชาติได้จำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ที่มีสไตล์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ทำให้กระตุ้นอุปสงค์ต่อสินค้าเกษตรนวัตกรรมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสินค้าที่จำหน่ายในบริเวณ ร้านค้า Gourmet Market และ Home Fresh Mart เป็นสินค้าสำหรับผู้บริโภคยุค 4.0 อย่างแท้จริง

อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า APi ได้จัดทำแผนส่งเสริมตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจกับบริษัทในเครือเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เพื่อนำสินค้าไปจำหน่ายใน Central Food Hall และ Tops จำนวน 276 สาขาทั่วประเทศ ตลอดจนการเข้าร่วมงานแสดงสินค้านานาชาติ เช่น งาน STYLE October 2018 และ April 2019 รวมทั้งมีแผนนำผู้ประกอบการเดินทางไปเจรจาธุรกิจในต่างประเทศ

******************************

เอกสารแนบ