เปลี่ยนการแสดงผล

แสดงรายละเอียด ข่าวเด่น

กรมการค้าต่างประเทศ จะเปิดให้บริการรับคำขอขึ้น/ต่ออายุทะเบียนล่วงหน้า สำหรับผู้นำเข้าสินค้าตามมาตรการจัดระเบียบการนำเข้าสินค้า 5 รายการ | 9075 

ประกาศ 

                     ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป กรมการค้าต่างประเทศจะเปิดให้บริการ รับคำขอขึ้น/ต่ออายุทะเบียนล่วงหน้า สำหรับผู้นำเข้าสินค้าตามมาตรการจัดระเบียบการนำเข้าสินค้า 5 รายการได้แก่ ส้ม เครื่องในสุกร หอมแดง เครื่องทำน้ำอุ่นและน้ำร้อนระบบก๊าซ และมันสำปะหลังและผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง แบบไร้เอกสาร (Paperless) ผ่านระบบ DFT SMART – I โดยขอให้ ผู้นำเข้าดำเนินการดังนี้

                     1. สมัครบัญชีผู้ใช้งานประเภทนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา รวมทั้งมอบ – รับมอบอำนาจ ให้กระทำการแทนฯ ผ่านระบบ SMART – I ก่อนเป็นลำดับแรก
                     2. ผู้นำเข้าทุกรายจะต้องขึ้นทะเบียนใหม่ทั้งหมด โดยสามารถยื่นคำขอขึ้นทะเบียน เป็นผู้นำเข้าพร้อมเอกสารประกอบการพิจารณาล่วงหน้าได้ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป และจะได้รับเลขทะเบียนผู้นำเข้าในปี 2566 ผ่านระบบ DFT SMART – I ตั้งแต่เดือน มกราคม 2566 เป็นต้นไป

                     ทั้งนี้ หากไม่มาขึ้นทะเบียนล่วงหน้า สำหรับปี 2566 ผ่านระบบ DFT SMART – I ตามกำหนดการข้างต้น ท่านจะไม่สามารถดำเนินพิธีการทางศุลกากรในการนำเข้าสินค้าได้

                     ผู้ประกอบการสามารถศึกษาขั้นตอนการใช้งานระบบ SMART – I ได้ตาม QR Code หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0 2547 4837 /0 2547 4826 / 0 2547 4838 / 0 2547 4810 หรือสายด่วนกรมการค้าต่างประเทศ 1385