เปลี่ยนการแสดงผล

แสดงรายละเอียด ข่าวกรมการค้าต่างประเทศ

 สินค้าเกษตรนวัตกรรมสุดฮอต ยอดขายงาน “APi Parade 2019” ทะลุล้าน| 114 

สินค้าเกษตรนวัตกรรมสุดฮอต ยอดขายงาน “APi Parade 2019” ทะลุล้าน

สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) เผยผลการจัดงาน“APi Parade 2019” นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมขายตรงผู้บริโภค ได้รับการตอบรับเกินคาด ยอดขายทะลุกว่า 1 ล้านบาท

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม หรือ APi ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดสำหรับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในงาน “APi Parade 2019” เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและประสบความสำเร็จเกินคาด โดยตลอดการจัดงานมีผู้บริโภคทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมชมและช็อปสินค้ากันอย่างคึกคัก มียอดจำหน่ายภายในงานกว่า 1 ล้านบาท

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผมจากข้าวหอมนิล แชมพูและครีมนวดป้องกันผมร่วงจากสารสกัดจากข้างสังข์หยด แผ่นรองส้นเท้าจากยางพารา ครีมอาบน้ำจากข้าวหอมมะลิ และน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม เป็นต้น

“การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำในกลุ่ม เดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือและผลักดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมให้ได้มีโอกาสทดลองจำหน่ายสินค้าในห้างค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) ทำให้ผู้บริโภคได้เห็นถึงศักยภาพของสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ที่มีคุณภาพและมาตรฐานทัดเทียมสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ และยังสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยกรมฯ มั่นใจว่าในอนาคตสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยจะเป็นที่รู้จักและยอมรับของผู้บริโภคทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากขึ้น”นายอดุลย์กล่าว

ทั้งนี้ สถาบัน APi มีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับร้าน Modern Trade อื่นๆ อีกอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยเป็นที่ยอมรับและรู้จักของผู้บริโภคมากขึ้น โดยผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดต่อ/ติดตามความเคลื่อนไหวของสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรมได้ที่เว็บไซต์ www.dft.go.th/apiinspire โทร 0 2547 4771 – 86 ต่อ 4044, 4047 หรือสายด่วนกรมการค้าต่างประเทศ 1385

***************************

เอกสารแนบ